Sửa lỗi “Không tìm thấy Chữ Ký Số”

Rate this post

Lỗi không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng là lỗi rất hay xảy ra khi nôp tờ khai trên trang thuedientu.gdt.gov.vn. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng chủ yếu là 3 nguyên nhận sau

Sửa lỗi không tìm thấy chữ ký số
1, Lỗi không nhận token: Khi cắm Token chữ ký số vào cổng usb của máy tính thì máy tính không nhận Token.
Trên máy tính bạn vào This PC/ My Compurter  để xem trong ổ cứng của máy tính có ổ đĩa của Token chưa
Với trường hợp này bạn rút Token ra cắm lại hoặc cắm vào cổng Usb khác của máy tính. hoặc bạn có thể khởi động lại máy tính rồi kiểm tra lại

Ví dụ hình dưới là máy tính đã nhận Token chữ ký số Vina.  Với trường hợp chữ ký số Viettel, FPT, VNPT, Bkav… các bạn kiểm tra tương tự.

2, Lỗi do cắm nhầm Token chữ ký số của công ty khác: Có nhiều trường hợp bạn làm cho nhiều công ty sử dụng nhiều Token khác nhau nên dẫn tới cắm nhầm Token của công ty khác. Hoặc các bạn cắm USB Token của 1 công ty nhưng lại đăng nhập tài khoản nộp thuế của 1 công ty khác. Do đó bạn cầm kiểm tra lại xem Token bạn đang cắm vào máy tính có đúng là Token của công ty bạn cần khai nộp thuế không nhé.

3, Lỗi do chưa cài Driver của token: với nhiều trường hợp chưa cài Driver của Token hoặc đã cài trên máy tính mà bị xóa mất, cũng có trường hợp do dùng nhiều Token mà mỗi Token có nhiều phiên bản khác nhau. Do đó bạn phải chắc chắn máy tính của bạn đã cái đặt đúng phiên bản của Token đang sử dụng. Nếu chưa cài đặt ta tiến hành cài đặt lại.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt chữ ký số SmartSign (VINA-CA)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.