Chữ ký số là gì? So sánh bảng giá các nhà cung cấp

5/5 - (509 bình chọn)

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số ( tên tiếng anh là digital signature ) là một dạng chữ ký điện tử. Chữ ký số được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay chữ ký, con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý
Chữ ký số dựa trên công nghệ mã khóa công khai (RSA): mỗi người dùng phải có 1 cặp khóa (keypair) bao gồm khóa công khai (Public key) và khóa bí mật (private key)

Chữ ký số là gì

 

Chữ ký số công cộng là gì?

Chữ ký số công cộng là chữ ký số do thuê bao sử dụng chứng thư số được tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp cho thuê bao tạo ra. Nói một cách dễ hiểu khi khách hàng đăng ký chữ ký số tại các nhà cung cấp như Viettel, VINA, VNPT, FPT, BKAV… thì đều là chữ ký số công cộng
Gần như 100% cá nhân, doanh nghiệp chữ ký số đang sử dụng là chữ ký số công cộng.

Chứng thư số là gì?

Chứng thư số là một dạng chứng thư điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp nhằm cung cấp thông tin định danh cho khoá công khai của một cơ quan, tổ chức, cá nhân, từ đó xác nhận cơ quan, tổ chức, cá nhân là người ký chữ ký số bằng việc sử dụng khoá bí mật tương ứng.

Hiểu một cách đơn giản là trên Chứng minh dân có các thông tin như họ tên, ngày sinh, địa chỉ, nơi cấp… thì chữ ký số cũng có thông tin tên khách hàng, ngày cấp, tổ chức cấp… thì gọi là chứng thư số

Chứng thư số

Chữ ký số dùng trên USB TOKEN, SIM-CA, HSM tính năng sử dụng như thế nào?

Chữ ký số cung cấp trên thị trường nhiều loại chữ ký với nhiều tính năng sử dụng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng tốt nhất:

  • Chữ ký số USB Token: Đây được coi là loại chữ ký số thông dụng nhất. Để thực hiện ký bạn chỉ cầm cầm USB kết nối với máy tính và thao tác ký các giao dịch điện tử. Loại chữ ký này được đánh giá là an toàn, không thể giả mạo.
  • Chữ ký số SIM di động: Loại chữ ký này rất thuận tiện cho cá nhân, doanh nghiệp dùng trên điện thoại hoặc Ipad.
  • Chữ ký số HSM: Loại chữ ký này phù hợp với doanh nghiệp bởi lượng mã hóa lớn, có thể cho phép ký nhiều và tốc độ cao cùng một lúc, Thường dùng cho Hóa đơn điện tử
  • Chữ ký số từ xa (Remote Signing) là việc sử dụng công nghệ đám mây để ký, giúp tổ chức, cá nhân ký hợp đồng, hóa đơn, văn bản pháp lý… mọi lúc, mọi nơi.
Chữ ký số
Chữ ký số Token
Chữ ký số dùng cho sim điện thoại
Chữ ký số SIM-CA
Chữ ký số sever HSM
Chữ ký số HSM

 

 

 

 

 

 

Chữ ký số có thời hạn không?

Mỗi một chữ ký số đều có một thời hạn nhất định thông thường có thời hạn 1 năm, 2 năm, 3 năm, 4 năm. Tuỳ vào mỗi nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp mà có thể lựa chọn đăng ký gói phù hợp nhất.

Chữ ký số dùng để làm gì?

Chữ ký số được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực hành chính công: Kê khai nộp tiền thuế điện tử, Hải quan điện tử, Hóa đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội điện tử, Công bố thực phẩm qua mạng, Đấu thầu qua mạng, Khai C/O, Kho bạc nhà nước, dịch vụ công, phòng cháy chữa cháy…Ngoài ra doanh nghiệp cá nhân còn có thể dùng cho Chứng khoán, Ngân hàng, Ký hợp đồng điện tử, Giấy chứng nhận điện tử, Văn bản nội bộ công ty….

Chữ ký số dùng để làm gì

Lợi ích khi sử dụng chữ ký số

Việc sử dụng chữ ký số giúp doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm thời gian đi lại, giảm thiểu chi phí, có thể ký được mọi lúc mọi nơi. Không phải in ấn các hồ sơ, văn bản, tài liệu…

Chữ ký số được sử dụng như thế nào?

Chữ ký số sau khi khi được đăng ký tại các đại lý hoặc nhà cung cấp chữ ký số. Người sử dụng cần cài đặt những phần mềm liên quan trên máy tính hoặc điện thoại. Người ký chỉ cần cắm Token vào cổng usb máy tính hoặc gắn sim vào điện thoại nhấp vào lệnh ký số và nhập mã PIN của chữ ký số  trong chương trình ứng dụng.

Một doanh nghiệp có thể dùng bao nhiêu chữ ký số?

Một doanh nghiệp có thể dùng nhiều chữ ký số của cùng một nhà cung cấp hoặc nhiều nhà cung cấp khác nhau.
Ví dụ: ta có thể đăng ký 1 chữ ký số  token dùng thuế, 1 chữ ký số token dùng hải quan, 1 chữ ký số dùng bhxh …

Danh sách các nhà cung cấp chữ ký số

Hiện nay tại Việt Nam có 22 nhà cung cấp chữ ký số công cộng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép bao gồm: BKAVCA, FPT-CA, Viettel-CA, VNPT-CA, CA2, Safe-CA, Smartsign, Newtel-CA, EFY-CA, TrustCA, MISA-CA, NC-CA, LCS-CA, CMC-CA, EASYCA, FASTCA, I-CA, Hilo-CA, One-CA, Win-CA, MATBAO-CA, E-CA

Thủ tục đăng ký chữ ký số gồm những gì?

Thủ tục đăng ký chữ ký số bao gồm :

– Hợp đồng đăng ký chữ ký số

– Giấy phép kinh doanh, Giấy thanh lập tổ chức doanh nghiệp ( bản Scan hoặc Photo đóng dấu mộc treo công ty)

– CMND/CCCD/ Passport của người đại diện pháp luật ( bản Scan hoặc Photo đóng dấu mộc treo công ty)

So sánh bảng giá các nhà cung cấp chữ ký số

Hiện nay Chữ ký số Khuyến Mãi phân phối nhiều nhà cung cấp và có rất nhiều chính sách ưu đãi, giá rẻ. Để giúp khách hàng có thể so sánh bảng giá và lựa chọn gói cước phù hợp chúng tôi xin báo giá như sau:

Nhà Cung Cấp 1 Năm (VNĐ) 2 Năm (VNĐ) 3 Năm (VNĐ)
NewTel-CA 850,000 1,090,000 1,190,000
VIN-CA 990,000 1,190,000 1,390,000
VINA-CA 1,190,000 1,390,000 1,690,000
VIETTEL-CA 1,190,000 1,490,000 1,790,000
FPT-CA 1,390,000 1,790,000 1,890,000
BKAV-CA 1,750,000 2,090,000 2,290,000
VNPT-CA (HN) 1,390,000 1,890,000 1,990,000

Ghi chú: Giá trên đã bao gồm UsbToken và Vat

Mua chữ ký số ở đâu?

Chữ ký số khuyến mãi hiện tại là đơn vị phân phối chữ ký số giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chữ ký số, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình, hỗ trợ 24/7. Đến với chúng tôi khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mà giá ưu đãi nhất thị trường. Hiện nay chúng tôi phân phối chữ ký số trên toàn quốc, nên khách hàng ở đâu cũng có thể đăng ký chữ ký số được tại đơn vị chúng tôi.
Khách hàng đăng ký và gia hạn chữ ký số vui lòng liên hệ:
Hotline: 0906.282.276

Mất chữ ký số thì phải làm sao?

Khi cá nhân, doanh nghiệp đăng ký chữ ký số UsbToken thì sẽ được nhà cung cấp cấp cho một Token và khi nào cần ký số sẽ cắm Token vào máy tính để ký. Vậy trường hợp khách hàng mất Token thì phải làm sao. Nếu vì lý do nào đó khách hàng bị mất Token thì cần phải liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số để thu hồi chứng thư số cũ và cấp Token mới để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.