Chữ ký số Token – Những thông tin hữu ích không thể bỏ qua

Rate this post

Có rất nhiều các loại chữ ký số ra đời trong đó chữ ký số Token được lựa chọn và sử dụng nhiều bởi các cá nhanh, doanh nghiệp. Vậy, chữ số này là gì? Cách sử dụng ra sao và đặc điểm như thế nào….?  Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết rõ ràng qua bài chia sẻ dưới đây.

Chữ ký số Token là gì?

Chữ ký số usb token

Tìm hiểu về chữ ký số Token là gì?

Chữ ký số Token chính là một trong những loại chữ ký được tạo ra trên cơ chế hoạt động hệ thống mật mã bất đối xung. Đối với USB Token có hai phần khác nhau. Một là phần vỏ cứng được bảo mật bằng mã pin. Hai là phần mềm có chứa các dữ liệu của doanh nghiệp được mã hóa.

Mục đích sử dụng chữ ký số Token

Sau khi cá nhân, doanh nghiệp đã lập được chữ ký số Token thì mọi thông tin mã hóa sẽ được chứa trong USB để mỗi đối tượng có thể sử dụng bất cứ lúc nào cần dùng. Chữ ký Token được lập ra với  những mục đích như sau:

 • Hỗ trợ cho những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có thể chuyển đổi quá trình ký kết hợp đồng đơn giản hơn, tối ưu hơn thông qua hình thức trực tuyến. Việc làm này sẽ hạn chế những giao dịch văn bản truyền thống và tránh thất lạc hay mất mát tài liệu.
 • Hỗ trợ cho những cá nhân tổ chức trong việc thực hiện mọi giao dịch trực tuyến như: kê khai thu nhập, thanh toán hóa đơn điện tử.

Những đối tượng nào nên sử dụng chữ ký số Token

Với chữ ký số này thì phù hợp với rất nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Cụ thể đó chính là:

 • Các doanh nghiệp, tổ chức được những đối tượng như giám đốc, kế toán… dùng chữ ký để giao dịch thỏa thuận với những đối tác khác.
 • Chữ ký số được sử dụng cho những cá nhân hay những cán bộ của những tổ chức doanh nghiệp để có thể thực hiện hoàn chỉnh những việc trong công ty cũng như mọi giao dịch bên ngoài.
 • Chữ ký số token được sử dụng cho các cá nhân với những mục đích riêng như giao dịch với ngân hàng, thanh toán hóa đơn điện tử…..

 Xem thêm: >>> Bảng giá chữ ký số Vina

Những thông tin được mã hóa trong chữ ký số USB Token là gì?

Chữ ký số Token là một trong những chữ ký số có đầy đủ tính pháp lý và mức độ bảo mật thông tin cao. Mỗi một chữ ký số nầy đều chứa đựng mọi thông tin của doanh nghiệp, tổ chức hay các cá nhân được mã hóa. Các thông tin được mã hóa bao gồm:

 • Tên các cá nhân, doanh nghiệp hợp pháp đã được cung cấp mã số thuế.
 • Tên đơn vị đăng ký chứng thực chữ ký số.
 • Thời hạn hiệu lực của chứng thư số.
 • Chữ ký hợp pháp của đơn vị đã chứng thực chữ ký Token này.
 • Một số văn bản liên quan có thể là thư hạn chế về mục đích và phạm vi sử dụng của chứng thư, văn bản hạn chế quyền và trách nhiệm của cơ sở chứng thực.

Những lợi ích thiết thực khi sử dụng chữ ký số Token

Việc sử dụng chữ ký số Token đang rất phổ biến bởi các cá nhân, doanh nghiệp. Bởi chúng mang đến rất nhiều những lợi ích thiết thực cho người dùng. Cụ thể như:

 • Giúp tối ưu được chi phí cùng thời gian: Bởi, khi thực hiện chữ ký số không bắt buộc người ký có mặt ở tại vị trí ký kết mà mọi vấn đề đều được thực hiện qua hình thức online.
 • Giao dịch được hoàn thiện bất cứ mọi nơi: Khi thực hiện ký chữ ký số chỉ cần người dùng mang theo USB và laptop không cần phải kết nối mạng.
 • Hạn chế tối đa việc sử dụng những văn bản giấy, không cần phải mang văn bản tới bất cứ đâu chỉ cần có USB Token là có thể ký hợp đồng hiệu quả.
 • Tính an toàn bảo mật thông tin cao: Khi sử dụng chữ ký Token thì mỗi đối tượng đều được cấp một cặp khó gồm khóa công khai và bí mật. Mỗi một khóa đều có mật mã riêng biệt và không trùng lặp. Như vậy, hạn chế tình trạng việc giả mạo chữ ký.
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp có thể thúc đẩy quá trình chuyển đổi số dễ dàng và tiện lợi hơn so với hình thức truyền thống.

Một số lưu ý khi sử dụng chữ ký số Token

usb token chữ ký số trên máy tính

Một vài lưu ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn

Chữ ký số Token là một trong những loại chữ ký đại diện cho cá nhân, tổ chức. Tuy  nhiên, trong quá trình sử dụng mọi người nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Chỉ đăng ký sử dụng chữ ký số Token ở những đơn vị được cấp phép dịch vụ chữ ký số được pháp luật quy định.
 • Cần phải nắm rõ được những cơ chế hoạt động của loại khóa bí mật cùng khóa công khai cùng những cơ sở pháp lý của chữ ký số.
 • Nên thường xuyên kiểm tra thời hạn sử dụng của chữ ký số Token trước khi dùng để đảm bảo chữ ký chưa hết hạn sử dụng.
 • Cần phải hiểu rõ được đặc điểm, wgs dụng của chữ ký số Token dùng trong những lĩnh vực cụ thể để tránh nhầm lẫn.

Tóm lại, chữ ký số Token là một trong những loại chữ ký được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, khả năng ký số không được nhanh nên chỉ phù hợp với những cá nhân doanh nghiệp nhỏ với lượng ký chữ ký ít. Để sở hữu chữ ký này hãy đến ngay với Chữ Ký Số Khuyến Mại để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.