Chữ ký số HSM – Tiết lộ 4 thông tin quan quan trọng nhất

Rate this post

Chữ ký số đang được sử dụng phổ biến hiện nay trong mỗi doanh nghiệp. Có rất nhiều loại chữ ký số khác nhau trong đó thì chữ ký số HSM được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều cá nhân doanh nghiệp chưa hiểu hết được ý nghĩa và những thông tin về chữ ký này. Vậy, chúng tôi xin đưa ra những thông tin dưới đây.

Chữ ký số HSM là gì?

Chữ ký số HSM là gì

Tìm hiểu về chữ ký số HSM là gì?

HSM là tên viết tắt của Hardware Security Module là một trong những thiết bị dùng để kiểm soát các hoạt động của cặp khóa để tránh sự xâm nhập bất hợp pháp để đánh cắp những dữ liệu, thông tin của người dùng. Chữ ký số HSM được sử dụng phổ biến trong những doanh nghiệp hiện nay. 

Chúng là một dạng chữ ký điện tử áp dụng công nghệ HSM để có thể lưu trữ và bảo vệ khóa điện tử. Chữ ký số sử dụng các giao thức mạng để truyền nhân và xử lý lệnh ký.Chữ ký số HSM được sản xuất với dáng thẻ PCMCIA hoặc Card PCI được cắm trực tiếp vào máy tính hay những thiết bị điện tử khác có kết nối mạng.

Có thể bạn quan tâm: >>> Chữ ký số Token là gì?

Những thông tin cần biết về chữ ký số HSM

Để có thể hiểu thêm về chữ ký số HSM thì mọi người không thể bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây. Cụ thể như:

Cách thức hoạt động của chữ ký số HSM là gì?

Đối với chữ ký số HSM hoạt động khá giống với chữ ký số nói chung có trên thị trường hiện nay. Chúng hoạt động nhờ việc sử dụng hệ thống mật mã bất đối xứng được ký hiệu là PKC. Chữ ký số HSM có chứa 1 cặp khóa bao gồm khóa công khai và bí mật để xác định được danh tính của người dùng. Mỗi một cặp khóa sẽ có những vai trò khác nhau riêng biệt.

  • Đối với khóa công khai được dùng với mục đích xác định danh tính người dùng.
  • Khóa bảo mật gồm mọi thông tin liên quan đến doanh nghiệp cá nhân… để phục vụ cho những giao dịch điện tử.

Đối với chữ ký số HSM được phép sử dụng online qua một tài khoản được kết nối mạng internet mà chúng tạo ra. Hơn nữa, để sử dụng chữ ký số này người dùng không cần thiết phải mang theo những thiết bị điện tử để ký số.

Chữ ký số này hoạt động rất đơn giản

Những lợi ích khi sử dụng chữ ký số HSM

HSM là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay hạn chế tối đa sự giả mạo và đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng như:

  • Tính toàn vẹn của chữ ký số HSM: Đối với mỗi giao dịch của văn bản có chữ ký số này đều đảm bảo giá trị về mặt pháp lý tương đương với chữ ký tay hay con dấu đỏ của doanh nghiệp. Nên đảm bảo sự toàn vẹn của văn bản dưới mọi hình thức nào.
  • Tính an toàn khi chữ ký số luôn được áp dụng công nghệ cao  và sử dụng hệ thống mật mã bất đối xứng rất an toàn và đạt tiêu chuẩn quốc tế FIPS 140 – 2, ISO/IEC 15408 và Common Criteria -CC. Khi sử dụng chữ ký này thì hầu như không thể lầm giả hay nhân bản chữ ký số.
  • Tính thống nhất khi mỗi chữ ký số HSM đều sử dụng và cần phải chứng thực nguồn gốc. Khi hoàn thiện quá trình chứng thực thì mọi thông tin phải đảm bảo giống nhau. Trường hợp thông tin không giống nhau thì chữ ký sẽ không có giá trị về mặt pháp lý.

Xem thêm: >>> Bảng giá chữ ký số Vina

Chữ ký số HSM với chức năng gì?

Đối với chữ ký số HSM đều được các doanh nghiệp sử dụng nhiều. Bởi, chúng luôn đảm bảo chức năng cơ bản của một chữ ký điện tử như:

  • Chức năng ký số và phân quyền cho nhiều cá nhân hay bộ phận sử dụng. Nếu như với chữ ký USB Token thì không được phép phân quyền mà chỉ chuyền tây khi dùng điều này dễ dẫn tới thất lạc. Còn đối với chữ ký số HSM thì có thể phân quyền cho nhiều tổ chức sử dụng cùng lúc và việc phân quyền rất dễ dàng.
  • Chữ ký số HSM với khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng vượt trội. Theo thống kê thì tốc độ ký lên tới 1500 chữ ký/ giây.
  • Có thể ký số trực tuyến bằng tài khoản online đã được liên kết. Để sử dụng không nhất thiết phải mang theo thiết bị ký số mà có thể hoàn toàn thực hiện online tiện lợi.

Những đối tượng phù hợp sử dụng chữ ký số HSM

Mọi cá nhân, doanh nghiệp đều phù hợp sử dụng chữ ký số HSM này

Chữ ký số được sử dụng phổ biến  hiện nay đem đến nhiều lợi ích cho người dùng. Đối với chữ ký HSM thì có thể sử dụng cho mọi tổ chức doanh nghiệp hay các cá nhân.cần phải xử lý nhiều giao dịch điện tử cùng một thời điểm hoặc cần phân quyền cho nhiều người dùng. Chữ ký số này cũng phù hợp với doanh nghiệp hay những tổ chức có quy mô lớn luôn cần phải truyền nhận dữ liệu từ các chi nhánh công ty về tổng công ty.

Tóm lại, chữ ký số HSM là một trong những chữ ký được dùng nhiều hiện  nay bởi các doanh nghiệp. Chữ ký số này đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Nếu quý khách có nhu cầu sở hữu chữ ký số hãy liên hệ với Chữ Ký Số Khuyến Mãi .Chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng, chính xác để quý công ty bạn sẽ được sở hữu chữ ký số trong thời gian nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.