Đăng ký chứng thư số đấu thầu qua mạng

Rate this post

Điều kiện thực hiện
– Các cơ quan, đơn vị đã được phê duyệt yêu cầu đăng ký tham gia;
– Đã đăng ký chứng thư số công cộng tại một trong các đơn vị cung cấp chứng thư số công cộng tại Việt Nam ( Xem thêm: Bảng giá đăng ký chứng thư số mới nhất)
– Chứng thư số đang hoạt động;
– USB Token đã được kết nối với máy tính
– USB Token đã được cài đặt trên máy tính đang sử dụng.

Các bước đăng ký chứng thư số đấu thầu qua mạng
Để cài đặt CTS công cộng sử dụng trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới, người dùng cần đăng nhập tài khoản của mình vào hệ thống mới và cắm USB Token đã được đơn vị cung cấp dịch vụ CTS công cộng cung cấp trước khi thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi đăng nhập tài khoản thành công => Chọn Trang cá nhân như hình bên dưới

Trang cá nhân đấu thầu

Bước 2: Màn hình xuất hiện trang cá nhân. Bạn chọn Đăng ký chứng thư số (1) bên trái  rồi Bấm vào Đăng ký chứng thư số (2) bên phải

Thông tin chứng thư số đấu thầu

Bước 3: Sau khi bạn chọn Đăng ký chứng thư số màn hình CTS sẽ xuất hiện các thông tin bao gồm: Nhà cung cấp CTS công cộng, Tên người sử dụng CTS, Số chứng thực người sử dụng CTS, Số Srial, Ngày hiệu lực, Trạng thái hoặt động. Tại ô Tên người sử dụng CTS bạn bấm chuột trái vào thông tin Công ty/ đơn vị

Đăng ký chứng thư số đấu thầu

Bước 4: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mã PIN của Token. Bạn nhập mã PIN sau đó bấn Login/ Đăng nhập

Nhập mã pin chứng thư số đấu thầu

Bước 5: Thông tin chứng thư số hiện ra bạn bấm vào Kiểm Tra sau đó bấm Lưu

Kiểm tra và Lưu chứng thư số đấu thầu

Bước 6: Sau khi bạn bấm Lưu hệ thống sẽ gửi mã xác thực về. Bạn kiểm tra địa chỉ email (đối với các tài khoản chọn Hình thức nhận mã xác thực = Email) hoặc ứng dụng Google Authenticator (đối với các tài khoản chọn Hình thức nhận mã xác thực = Ứng dụng di động) và nhập mã xác thực nhận về.
– Sau đó nhấn Gửi.

Mã xác thực thông tin đấu thầu

Hệ thống thực hiện đăng ký chứng thư số thành công

Nhưng lưu ý khi đăng ký chứng thư số đấu thầu qua mạng

  • Một tài khoản chỉ được đăng ký 1 chứng thư số. Trường hợp đơn vị đã đăng ký chứng thư số trước đó và muốn cập nhật chứng thư số, vui lòng chọn lại chứng thư số mới được ghi nhận từ USB Token đã kết nối với máy tính.
  • Trường hợp người sử dụng có gói thầu chưa mở thầu nhưng cần thay đổi chứng thư số thì những gói thầu chưa mở thầu không thể mở được bằng chứng thư số mới. Vì vậy, NSD phải đảm bảo tất cả các gói thầu được mở thầu thành công trước khi thay đổi chứng thư số.

Bài viết trên đã chia sẻ những bước cài đặt đăng ký chứng thư số đấu thầu qua mạng. Mong rằng những thông tin Chữ ký số khuyến mãi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện đăng ký thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.