Những lưu ý khi gia hạn chữ ký số doanh nghiệp cần biết

5/5 - (80 bình chọn)

Khi gia hạn chữ ký số cần lưu ý những vấn đề gì là điều mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Thủ tục hồ sơ cần những gì và lựa chọn đơn vị gia hạn uy tín chuyên nghiệp để khách hàng có dịch vụ tốt nhất.

Những lưu ý khi gia hạn chữ ký số cho doanh nghiệp

 

Gia hạn chữ ký số là gì?

Gia hạn chữ ký số được hiểu chính là kéo dài thời gian sử dụng của loại chữ ký số đó. Mỗi chữ ký số được cấp thời hạn sử dụng nhất định thông thường là gói 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm.

Vì sao doanh nghiệp phải gia hạn chữ ký số 

Khi chữ ký số hết hạn hoặc chuẩn bị hết hạn doanh nghiệp cần gia hạn chữ ký số để đảm bảo quá trình sử dụng không bị ảnh hưởng, bởi nếu bạn không gia hạn chữ ký số thì sẽ không ký số được những tờ khai để nộp thuế, bảo hiểm, hoá đơn điện tử, hải quan … Vì vậy việc gia hạn chữ ký số là việc đảm bảo quá trình ký số được diễn ra thông suốt không bị gián đoạn.

Có thể bạn quan tâm: Gia hạn chữ ký số Newca

Thủ tục gia hạn chữ ký số gồm những gì?

Dưới dây chúng tôi sẽ chia sẻ các bược thực hiện gia hạn chữ ký số để quý khách hàng có thể nắm rõ nhất

Bước 1: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những bộ hồ sơ gồm:

– Bản sao hợp lệ giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập;

– Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp lý (chấp nhận bản photo đóng dấu của tổ chức/doanh nghiệp đó nếu có bản gốc để đối chiếu);

Nếu người đại diện của tổ chức/doanh nghiệp ủy quyền cho người khác đại diện cho hợp đồng: Giấy ủy quyền được đóng dấu, ký tên người đại diện tổ chức/doanh nghiệp, chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người đại diện hợp đồng.

Bước 2: Sau khi nhận được những hồ sơ trên chúng tôi sẽ gia hạn trên token qua phần mềm ultraviewer kết nối với máy tính. Thời gian gia hạn chỉ từ 20 phút

Nội dung liên quan: Thủ tục gia hạn chữ ký số VINA

Kiểm tra thời hạn của chữ ký số như thế nào?

Có 2 cách để kiểm tra thời hạn chữ ký số nhanh nhất
Cách 1: Kiểm tra trực tiếp trên Token. Bạn cắm token vào máy tính sau đó mở giao diện token vào chứng thư số để xem thời hạn. Thời hạn chữ ký số sẽ hiển thị bao gồm thời hạn bắt đầu và thời hạn kết thúc
Cách 2: Gọi điện trực tiếp lên nhà cung cấp và cung cấp mã số thuế để nhân viên kiểm tra thời hạn chữ ký số cho doanh nghiệp của bạn

Chữ ký số hết hạn có ký được không ?

Khi chữ ký số hết hạn sẽ không ký được. Do đó bạn cần gia hạn chữ ký số khi chữ ký số đã hết hạn hoặc chuẩn bị hết hạn.

Gia hạn chữ ký số trong bao lâu ?

Mỗi một nhà cung cấp thời gian gia hạn sẽ khách nhau. Thông thường thời gian gia hạn tại chữ ký số khuyến mãi chỉ mất từ 30p-1h từ khi nhận được hồ sơ gia hạn

Gia hạn chữ ký số ở đâu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị làm dịch vụ gia hạn chữ ký số, nhưng để tìm được một đơn vị tin cậy, uy tín, chuyên nghiệp giá rẻ thì chúng tôi chính là sự lựa chọn tốt nhất. Chữ ký số khuyến mại là một trong những đơn vị dịch vụ gia hạn chữ ký số giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chữ ký số chúng tôi luôn là sự lựa chọn tin tưởng cho khách hàng. Đặc biệt với chính sách giá vô cung hấp dẫn và sự hỗ trợ nhiệt tình 24/7 trong suốt quá trình sử dụng và những ưu điểm nổi bật dưới đây:

  • Gia hạn đúng theo gói cước sử dụng, thời gian sẽ được cộng dồn nếu khách vẫn còn hạn sử dụng
  • Chính sách giá luôn tốt nhất thị trường
  • Là đơn vị gia hạn lâu năm luôn hiểu khách hàng và đem lại sử tin tưởng cho khách hàng
  • Gia hạn xong mới phải thanh toán tiền
  • Sau khi gia hạn xong sẽ hỗ trợ cập nhật lên hệ thống thuế, bảo hiểm, hoá đơn điện tử, hải quan..

Dịch vụ gia hạn chữ ký số uy tín

 

Những sai lầm thường gặp khi gia hạn chữ ký số

Thông thường doanh nghiệp để chữ ký số hết hạn mới gia hạn. Trường hợp doanh nghiệp lỡ quên mật khẩu đăng nhập vào thuế thì doanh nghiệp phải liên hệ với cơ quan thuế, cơ quan hải quan để xin lại mật khẩu. Khi chữ ký số còn hạn thì nếu có quên mật khẩu đăng nhập vào thuế, hải quan… thì ta có thể dùng token để lấy lại mật khẩu trên những hệ thống đó, rất tiện lợi và nhanh chóng. Do đó nên gia hạn trước lúc chữ ký số hết hạn là hợp lý nhất.

Sau khi gia hạn thì chứng thư số đã thay đổi bao gồm thời hạn sử dụng và số seri đều khác. Do đó ta cập cập nhật chứng thư số mới lên những hệ thống ta đã sử dụng trước đó Ví dụ: Thuế điện tử, hoá đơn điện tử, bhxh điện tử, hải quan điện tử…Nếu không cập nhật khi ký hệ thống sẽ có những cảnh báo như chứng thứ số chưa được cơ quan thuế, chứng thư số không đúng …

Bảng giá gia hạn chữ ký số mới nhất

Hiện nay với nhiều chính sách giá ưu đãi khuyến mại cực lớn, sẽ là sự lựa chọn hàng đầu nếu khách hàng đăng ký tại chúng tôi. Bên cạnh đảm bảo dịch vụ chất lượng thủ tục đơn giản nhanh chóng quý khách hàng có thể an tâm về chi phí dịch vụ.

Đối với khách hàng thân thiết nhất là những khách hàng lâu năm chúng tôi luôn có giá tốt và nhiều ưu đãi chiết khấu kèm nhiều chương trình khuyến mãi khác. Những khách hàng đang dùng dịch vụ của chúng tôi đều có những phải ứng tích cực và sự hài lòng.

Khi gia hạn chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng những gói có lợi cho khách hàng nhất và giá trọn gói để khách hàng rõ trước khi ký kết hợp đồng. mọi thắc mắc sẽ được chuyên viên chúng tôi tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Bảng giá gia hạn chữ ký số Viettel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.