Chữ ký số tiếng anh là gì?

Chữ ký số tiếng anh là gì? là câu hỏi được rất nhiều bạn muốn biết. Như chúng ta đã biết chữ ký số hiện nay đã được sử dụng rộng rãi và nhất là các doanh nghiệp thì đều có ít nhất 1 chữ ký số để khai thuế, nộp bảo hiểm, hóa đơn điện tử.

Chữ ký số tên tiếng anh là digital signature là một dạng chữ ký điện tử (electronic signature). Chữ ký số được tạo ra bởi các hành vi người ký. Nó được dùng như một chữ ký cá nhân hoặc thay con dấu của tổ chức, công ty.

Chữ ký số không giống như chữ ký bình thường ở chỗ mỗi lần ký, người sử dụng sẽ dùng khoá bí mật để tạo chữ ký và mỗi lần ký sẽ là một chữ ký khác nhau. Dựa vào các công cụ phần mềm được cung cấp, các đối tác có thể kiểm tra chứng thư để xác định chữ ký. Cách kiểm tra so sánh tính đồng nhất của khoá công khai trên các chữ ký của người gửi với khoá công khai của Trung tâm Chứng thực chữ ký số quốc gia (Root Certification Authority – Root CA) thuộc Bộ Thông tin- Truyền thông.

Thông thường chữ ký số được lưu với mức độ bảo mật cao trong các Token ( loại thẻ dữ liệu ), sử dụng giống như một USB lưu trữ chữ ký số. Trên điện thoại di động sử dụng PKI SIM card. Với những đơn vị cần ứng dụng chữ ký số có yêu cầu tốc độ cao, số lượng lớn, ký tự động thì sử dụng chữ ký số Sever cho thiết bị HSM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.