Sim ký số là gì?

SIM ký số là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời đại công nghệ số 4.0. SIM ký số hay còn gọi là SIM CA,  Mobile CA là SIM dùng để ký số các văn bản điện tử trên điện thoại di động Ipad thông qua sóng viễn thông.

Như vậy khi ký các văn bản điện tử bằng chữ ký số ngoài dùng Token trên máy tính thì có thể dùng SIM ký trên điện thoại di động.
SIM CA ngoài tính năng ký số thì vẫn có đầy đủ các tính năng như SIM di động bình thường. Do đó bạn có thể dùng SIM di động nghe gọi hằng ngày để đăng ký SIM ký số.

SIM Ký số

 

Khi các giao dịch ngày càng được mở rộng thông qua Internet, việc sử dụng chữ ký điện tử và sở hữu một chứng thư số càng trở nên cần thiết khi doanh nghiệp hay các cá nhân không cần sử dụng chữ ký tay hay con dấu trực tiếp để xác thực các giấy tờ, văn bản, hợp đồng. Chữ ký số đang ngày càng phổ biến hơn không chỉ với các doanh nghiệp mà ngay cả với các khách hàng cá nhân

Với dòng chữ ký số mới, điển hình như SIM CA , chủ doanh nghiệp hay kế toán viên có thể thực hiện thao tác ký số, phát hành hóa đơn điện tử ngay trên điện thoại di dộng, mọi lúc mọi nơi. Nhờ vậy không bị mất thời gian chờ đợi di chuyển USB Token giữa các người dùng hay ngay khi có phát sinh, chủ doanh nghiệp vẫn dễ dàng thao tác duyệt hoặc ký tài liệu dù ở bất cứ đâu, không cần máy tính và USB Token như trước.

Giải pháp chứng thực chữ ký số trên thiết bị di động – MOBILE CA là giải pháp thực hiện xác thực điện tử trên nền tảng di động sẽ trở thành nền tảng kỹ thuật để thực hiện các giao dịch điện tử có độ bảo mật cao như: e-Banking, e-Government, e-Commerce, e-Health, ….

Giải pháp này ứng dụng cho thiết bị người dùng, thực hiện các xác thực điện tử trên nền tảng điện thoại di động bằng cách sử  SIM card với chứng thư số công cộng làm công cụ định danh dựa trên hạ tầng mã hóa công khai PKI có khả năng xác thực mạnh, chống giả mạo, chống chối bỏ, có tính pháp lý và được pháp luật nhà nước bảo hộ.

Hiện nay công nghệ SIM PKI đã được các tập đoàn viễn thông và các quốc gia trên thế giới nghiên cứu, đưa vào triển khai chính thức tại nhiều quốc gia. Như vậy, việc phát triển ứng dụng giải pháp SIM PKI ở Việt Nam để phục vụ các hoạt động giao dịch điện tử, dịch vụ công trực tuyến, thương mại điện tử… trên nền tảng di động là việc cần thiết để bắt kịp với sự phát triển toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm: chữ ký số từ xa là gì?

Bảng giá SIM Ký số Mobifone

Gói Cước Chữ Ký Số SIM
1 Năm
2 Năm
3 Năm
Cá Nhân 399,000 699,000 999,000
Tổ Chức 599,000 1,099,000 1,599,000
Thời hạn sử dụng 12 Tháng 24 Tháng 36 Tháng

(Giá trên chưa bao gồm giá Sim PKI:  99,000 đ và phí hòa mạng viễn thông)

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ SIM-CA CỦA MOBIFONE TOÀN QUỐC
ĐT:        0906.282.276
Email:      tongdai.cks@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.