Gia hạn chữ ký số là gì?

Rate this post

Gia hạn chữ ký số là gì?

là việc kéo dài thêm một khoảng thời gian sử dụng chữ ký số. Thông thường có gói gia hạn 1 năm, 2 năm và 3 năm. Việc gia hạn có ý nghĩa giúp khách hàng nộp tờ khai thuế, hải quan, xuất hóa đơn, giao dịch điện tử không bị gián đoạn.

Chữ ký số

Mỗi một tổ chức, cá nhân khi đăng ký mới chữ ký số sẽ được cấp một thời gian sử dụng nhất định trên chứng thư số. Gói thời hạn các nhà cung cấp chữ ký số đang cung cấp cho khác hàng là từ 12- 48 tháng.

Khi nào thì cần gia hạn chữ ký số ?

Khi chữ ký số token đã hết hạn thì sẽ không ký được do đó để không làm ảnh hưởng đến công việc các bạn nên gia hạn chữ ký số trước lúc hết hạn từ 1 tuần đến 2 tuần. Bởi vì khi chữ ký số token còn hạn thì cho dù bạn có quên mật khẩu đăng nhập vào thuế, hải quan, BHXH thì bạn vẫn có thể dùng chữ ký số để lấy lại được mật khẩu, còn khi token hết hạn thì bạn phải liên hệ với cơ quan thuế quản lý, hải quan để lấy lại mật khẩu. Mặt khác khi gia hạn cần phải ký hợp đồng gia hạn, một số nhà cung cấp thì ký hợp đồng điện tử, số còn lại thì phải ký hợp đồng gia hạn bằng bằng bản cứng ký và đóng dấu mộc tay.

Thủ tục gia hạn cần những gì?

Hồ sơ gia hạn bạn cần phải chuẩn bị gồm GPKD và CMND của người đại diện pháp luật. Một số nhà cung cấp thì hợp đồng gia hạn ký và đóng dấu mộc tay.

Thời hạn gia hạn mất bao lâu? 

Sau khi nhận được hồ sơ gia hạn việc gia hạn sẽ không mất nhiều thời gian chỉ từ 1-2h là bạn sẽ gia hạn xong. Tuy nhiên có một số trường hợp gia hạn trên token có mất nhiều thời gian hơn.

Chi phí gia hạn hết bao nhiêu?

Hiện tại có rất nhiều chương trình khuyến mãi áp dụng cho khách hàng gia hạn. Với giá đã được hỗ trợ các bạn chỉ phải bỏ một khoản chi phí từ 900k đến 2tr cho gói từ 1 đến 3 năm tùy từng nhà cung cấp các bạn đang sử dụng

Bạn có thê tham khảo bảng giá gia hạn chữ ký số tại chukysokhuyenmai.com tại đây:
Bảng giá gia hạn chữ ký số Vina

Bảng giá gia hạn chữ ký số Viettel

Bảng giá gia hạn chữ ký số FPT

Bảng giá gia hạn chữ ký số Newca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.